Chương trình kỷ niệm 86 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí quốc gia năm 2010 do Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trong năm. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam.


Tham dự buổi lễ có các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo những người làm báo trong cả nước cùng hưởng ứng tham gia.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi kỷ niệm 86 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có bài phát biểu khai mạc chương trình.

 

Ảnh: Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn tặng hoa chúc mừng đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, ông Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã gửi lời chúc mừng tới các thế hệ làm báo trong cả nước nhân kỷ niệm 86 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời khẳng định và đánh giá cao vai trò của báo chí trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội và phát triển đất nước.


Bắt đầu từ năm 2006, đây là lần thứ V Giải báo chí được tổ chức với quy mô quốc gia. Theo thông lệ, mỗi năm chương trình sẽ tổ chức trao giải đúng vào dịp Kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6. Dự thi Giải báo chí quốc gia năm nay có số lượng đơn vị báo chí và tác phẩm tham gia cao hơn các năm trước. 161 tác phẩm đã lọt vào chung khảo thuộc 8 loại giải. Kết quả có 69 tác phẩm đoạt giải chính thức, trong đó có: 2 giải A, 24 giải B, 43 giải C.


Vinh dự và tự hào là đơn vị nhiều năm qua được Đảng, Nhà nước; các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước quan tâm, ủng hộ, tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn thay mặt tập đoàn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đơn vị thông tấn báo chí. Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn còn dành những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc nồng nhiệt cho các nhà báo đoạt giải trong buổi lễ.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình báo chí trong nước giai đoạn hiện nay, Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn khẳng định Tập đoàn tài chính SVA luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước và thường xuyên tổ chức các hoạt động chúc mừng các phóng viên, nhà báo vào các dịp lễ, Tết, đặc biệt là Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam. Nhiều năm qua, Tập đoàn Tài chính SVA đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị báo, đài địa phương tổ chức thực hiện nhiều chương trình có quy mô lớn, độ phủ sóng rộng khắp ở trong và ngoài nước. Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn cũng chia sẻ các kế hoạch mà đơn vị sẽ thực hiện trong thời gian từ nay cho tới tháng 8/2011, đó là tổ chức thực hiện hai chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm thảm hoạ da cam ở Việt Nam tại hai tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho sự liên kết chặt chẽ, phối hợp có hiệu quả giữa báo, đài các tỉnh với Tập đoàn Tài chính SVA.


Ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn và các nhà báo đoạt giải

Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn cho rằng Lễ trao giải báo chí quốc gia được tổ chức hàng năm là một hoạt động rất thiết thực, vừa biểu dương và tôn vinh những người làm báo chân chính, vừa tạo ra sân chơi bổ ích để những người làm báo có cơ hội được thể hiện tài năng và bản lĩnh thông qua các tác phẩm báo chí đặc sắc của mình. Ông hi vọng trong thời gian tới sẽ có thật nhiều các tác phẩm báo chí xuất sắc hơn nữa ra đời để phục vụ công chúng cả nước, góp phần xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Công ty Cổ phần Liên kết Truyền thông SVA

Pv. Thái Thanh

Phòng CNTT cập nhật từ SVA Financial Group